Luật kinh tế – ngành học “hot” trong thời hội nhập

Ngành luật kinh tế hiện nay đang là một ngành được các sinh viên đại học lựa chọn nhiều, mà còn được các học viên thạc sĩ ưa chuộng. Tại sao Thạc sĩ ngành luật kinh tế lại có sức hút như vậy. Hãy theo dõi bài viết sau để hiểu được các lý do này.

 

Học ngành luật kinh tế được trang bị kiến thức toàn diện

Học Thạc sĩ luật kinh tế, trước hết học viên được đào tạo chuyên sâu về ngành luật nói chung kết hợp với kiến thức trong lĩnh vực kinh tế, thương mại. Trong đó, chú trọng đến Luật kinh tế – ngành luật tổng hợp các quy phạm pháp luật do nhà nước ban hành để điều chỉnh các quan hệ kinh tế có phát sinh trong quá trình tổ chức và quản lý kinh tế của nhà nước.

Quan trọng hơn cả, học viên học ngành luật kinh tế còn được cập nhật nhanh nhất các kỹ năng mềm, kỹ năng chuyên môn trong quá trình công tác ở lĩnh vực luật, thương mại. Không chỉ học tập trung trên lớp, học viên tham gia chương trình Thạc sĩ luật kinh tế còn được giao lưu, nâng cao kỹ năng mềm trong các buổi hội thảo, gala chuyên sâu, tăng cường cơ hội mở rộng mối quan hệ với những học viên, chuyên gia đang công tác cùng ngành.

Ngành luật kinh tế – ngành học đáp ứng xu thế hội nhập kinh tế

Có thể thấy, vấn đề nóng hổi nhất hiện nay trong ngành kinh tế nước nhà đó là kinh tế hội nhập quốc tế. Trong đó, cần thiết nhất là sự am hiểu về hành lang pháp lý và các vấn đề về chính sách kinh tế của thế giới để không vướng phải những sự cố không mong muốn như nhiều sự kiện chúng ta thấy đang diễn ra vừa qua. Theo đó Thạc sĩ Luật kinh tế đã và đang trở thành một ngành không thể thiếu trong xã hội hiện đại. Học ngành luật kinh tế chính là một bước quan trọng để cùng với đất nước hội nhập kinh tế thế giới.

Trong hội nhập kinh tế quốc tế, Luật kinh tế được coi như “kim chỉ nam” cho mọi hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh. Do vậy, doanh nghiệp dù hoạt động trên lĩnh vực nào cũng không thể thiếu bộ phận pháp lý là những người tham mưu về mặt pháp lý cho doanh nghiệp để đảm bảo hoạt động đúng luật, cạnh tranh lành mạnh và kinh doanh hiệu quả.

Tốt nghiệp trái ngành vẫn có thể học lên Thạc sĩ Luật kinh tế

Khác với ngành Luật tổng hợp hoặc Luật dân sự, bắt buộc học viên phải tốt nghiệp đúng ngành mới có thể học lên trình độ thạc sĩ; thì Luật kinh tế là ngành học dành cho cả những người tốt nghiệp trái ngành. Đây là một điều kiện vô cùng thuận lợi cho những ai yêu thích & muốn theo đuổi lĩnh vực này.

Theo quy định chung của Bộ GD&ĐT, những người tốt nghiệp Đại học trái ngành chỉ cần bổ sung một số môn chuyển đổi kiến thức trước khi thi đầu vào là có thể tham gia. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ nhận được tấm bằng Thạc sĩ Luật kinh tế CHÍNH QUY danh giá.

Để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết về Thạc sĩ ngành này, các bạn có thể đăng ký tư vấn hoặc liên hệ qua hotline 0918.924.388.

Liên Hệ

Chat Facebook
});