Những nữ CEO nổi tiếng Việt Nam khuyên bạn điều này

Lời khuyên của những CEO luôn là kim chỉ nam cho người làm nghề trong lĩnh vực kinh tế – tài chính nói riêng. Đặc biệt, những nữ CEO nổi tiếng Việt Nam, họ sẽ dành cho bạn lời khuyên hữu ích nhất trong cả cuộc sống lẫn cách làm nghề trong tương lai.

Luôn tin vào những gì mình cho là đúng

Là con người, ai cũng cần phải kiên định với mục tiêu, lý tưởng đã đặt ra. Bà Mai Kiểu Liên, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) bắt đầu sự nghiệp từ chính lời khuyên của người cha, mong muốn nâng cao chất lượng sức khỏe, dinh dưỡng trẻ em.

Bà Mai Kiểu Liên, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk)
Bà Mai Kiểu Liên, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk)

Bà luôn phấn đấu làm việc hết mình để dành được mục tiêu. Bà khuyên những người phụ nữ nói riêng và giới lãnh đạo doanh nghiệp nói chung phải luôn giữ vững lập trường, luôn tin vào những gì mình cho là đúng. Bà cho rằng: “Tôi luôn tin những người có ý chí, kiến thức và sự đam mê chắc chắn sẽ thành công”.

Chia sẻ bí quyết lãnh đạo, bà Liên, nữ CEO nổi tiếng Việt Nam khẳng định chân lý: “Trong cương có nhu”, tức là cứng rắn phải kết hợp mềm mại, chân thành, mới giúp đội ngũ đi lên. Phụ nữ có ưu thế hơn đàn ông ở chỗ, họ có sự lắng nghe, thấu hiểu, dù có quyết định vấn đề gì vẫn phải luôn nghe người tin cậy, trên cơ sở đồng hành cùng người khác.

Làm việc hết mình

Bà Nguyễn Bạch Điệp, Chủ tích HĐQT kiêm Tổng Giám đốc FPT Retail cho rằng, phải làm việc hết mình với những gì đã chọn. Một khi đã đứng ra nhận trọng trách thì phải làm tròn trách nhiệm. Bà đưa ra 3 giá trị cốt lõi trong công cuộc dẫn dắt công ty, đó là tôn trọng, trung thực và nhận trách nhiệm. Bên cạnh đó, chính sách về nhân sự phải được xây dựng trên cơ chế minh bạch, không dựa theo cảm tính.

Gia đình là chỗ dựa vững chắc

Bà Thái Vân Linh – Giám đốc chiến lược và vận hành Quỹ đầu tư VinaCapital, nữ CEO nổi tiếng Việt nam, khuyên phụ nữ hãy đặt mục tiêu cao hơn khả năng mình có thể làm. Bà nhấn mạnh gia đình, đặc biệt là chồng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống và sự nghiệp. Mối quan hệ càng khăng khít thì thành công sẽ cao hơn.

Bà Thái Vân Linh – Giám đốc chiến lược và vận hành Quỹ đầu tư VinaCapital
Bà Thái Vân Linh – Giám đốc chiến lược và vận hành Quỹ đầu tư VinaCapital

Cần cù bù may mắn

Bà Crytal Lam – Giám đốc điều hành Vinawood cho rằng phụ nữ phải biết lắng nghe nhiều hơn lời nói gấp đôi. Theo bà, trong cuộc sống, nếu chúng ta gặp nhiều may mắn thì phải tận dụng bằng lao động chăm chỉ.

Ba yếu tố chính đóng vai trò lớn khi bà đưa ra các quyết định bao gồm giá trị cốt lõi của quyết định đó; quyết định đó không phải vì bản thân mà phải lớn hơn cho xã hội; và cuối cùng là cách triển khai, thực hiện quyết định đó.

Chớ thấy sóng cả mà ngã tay chèo

Bà Trần Thị Thanh Định – Phó chủ tịch Ericsson Việt Nam đưa ra lời khuyên cho các nữ doanh nhân, không được thấy khó khăn mà bỏ cuộc ngay lập tức. Chính những lúc đó mới tôi luyện ra tinh thần thép trong kinh doanh.

Bà Trần Thị Thanh Định - Phó chủ tịch Ericsson Việt Nam
Bà Trần Thị Thanh Định – Phó chủ tịch Ericsson Việt Nam

“Chúng ta có thể trì hoãn nhưng đừng bao giờ buông bỏ. Đó là bí quyết hướng chúng ta đến thành công”, bà nói.

Liên Hệ

Chat Facebook
});